Máy làm giá đỗ công nghiệp 100kg/ngày
1
Tính năng nổi bật:
Kích thước: 2300*700*2150mm Trong Lượng: 100kg Công suất: 1-1.2 kw Điện áp: 220v Sản lượng ngày: 100kg Thời gian sản xuất: 3 ngày Số lượng khay đựng giá: 16
Bộ sản phẩm đi kèm

khay đựng giá. tủ điều khiển

I.Thông số kỹ thuật Máy làm giá đỗ công nghiệp 100kg/ngày

Kích thước: 2300*700*2150mm

Trong Lượng: 200kg

Công suất: 1-1.2 kw

Điện áp: 220v

Sản lượng ngày: 100kg

Thời gian sản xuất: 3 ngày

Số lượng khay đựng giá: 16

 

TÁC DỤNG CỦA GIÁ ĐỖ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Giá đỗ là thực phẩm thường có trong bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn


Giá đỗ giàu vitamin đặc biệt là vitamin C, khoáng chất, amino acid, protein và chất có nguồn gốc thực vật (phytochemicals), những chất cần để mầm cây phát triển, cũng là các chất bổ dưỡng cho người. Ăn giá hay mầm ngũ cốc cũng là một cách để tăng giá trị dinh dưỡng và khả năng hấp thụ dinh dưỡng của các loại đậu và ngũ cốc . Vì thế, chúng được coi là rau sạch có lợi cho sức khỏe và đặc biệt giúp kéo dài tuổi thọ

-          Giá đỗ xanh có vị ngọt, nhạt, hăng, hơi tanh, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chỉ khát, tiêu thực

-         Chữa bệnh da khô, nếp nhăn, đồi mồi. Giá đỗ có công năng thanh nhiệt giải độc, hạ hỏa, chỉ khát, thông tiểu, tiểu thực, trị bụng đầy tức

-         Giá đỗ có chứa nhiều vitamin và protein nhưng lượng calo lại thấp, giúp cơ thể dễ tiêu hóa, hấp thu hơn, hàm lượng chất xơ có trong giá đỗ cũng kích thích cho sự nhu động của ruột, giúp nhuận tràng, tiêu hóa hấp thu tốt.

-         Trong giá đỗ có chứa nhiều chất oxy hóa, vitamin E, vitamin C có tác dụng hấp thu tia tử ngoại, tẩy sạch các chấm đen trên da mặt,hạn chế nhăn và thâm, giúp da mặt bạn bớt khô, căng mịn màng trắng sáng hơn. 

-         Giá đỗ có đủ chất dinh dưỡng, nhiều vitamin, giàu protein (ngang với sữa) nhưng lượng calo lại rất thấp. Chất béo trong giá đỗ nhiều nhưng không gây đầy bụng nên đặc biệt thích hợp với những người làm việc trí óc nhiều.. 

Từ xưa đến nay, hầu hếtngười dân sử dụng phương pháp thủ công để sản xuất giá đỗ, rau mầm. Điều này tiêu tốn nhiều thời gian và nhân lực, mà sản lượng và chất lượng giá không ổn định do thường xuyên bị phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và nhiệt độ. Với cuộc sống ngày càng phát triển như hiện nay,  nhu cầu tiêu thụ giá đỗ của thị trường ngày một tăng, thời tiết khí hậu ngày càng khắc nghiệt nên thế hệ trẻ không còn mặn mà với phương pháp sản xuất thủ công do quá vất vả mà hiệu quả không cao.

ƯU ĐIỂM ĐẶC BIỆT CỦA MÁY LÀM GIÁ ĐỖ CÔNG NGHIỆP TỰ ĐỘNG

 

I  . Tính năng nổi bật 

           1.    Toàn bộ quá trình làm giá đều được lập trình hoàn toàn tự động mà không cần sự chăm sóc của con người.

2.    Có chức năng làm mát nước vào mùa hè, làm ấm nước vào mùa đông. Tự động cân bằng môi trường thích hợp nhất cho sự phát triển của giá đỗ mà không phụ thuộc vào thời tiết. Nên chu kỳ sản xuất được rút ngắn chỉ từ 2-3 ngày. Sản lượng trung bình cứ 1kg đỗ xanh sẽ cho ra 7.5-10kg giá đỗ thành phẩm.

3.    Máy được trang bị bảng điều khiển màn hình kỹ thuật số hiển thị các chức năng . Ngoài ra khi nhiệt độ tủ giá vượt quá giới hạn cho phép máy sẽ tự động phun nước để làm mát.

4.    Sử dụng phương pháp sục ozone để khử trùng tiêu diệt các loại vi khuẩn có trong nước và không khí trong tủ. Ngăn chặn tình trạng thối giá do bị nhiễm khuẩn .

5.    Thao tác đơn giản, dễ dàng sử dụng, tính an toàn cao, tiết kiệm thời gian và nhân lực

6.    Máy được làm bằng vật liệu cách nhiệt bảo ôn nhập khẩu cao cấp, giữ cho nhiệt độ của tủ luôn luôn ổn định, không phụ thuộc vào thời tiết bên ngoài. Tiết kiệm điện năng.

7.    Bộ khung tủ được làm bằng thép chống gỉ, chắc chắn và tuổi thọ cao.

8.    Các khay đựng giá được thiết kế có đáy dạng sóng thích hợp cho cả làm giá đỗ và rau mầm. Thoát nước nhanh, cọ rửa dễ dàng, tiết kiệm nước và đạt hiệu quả tối ưu nhất.

9.    Các ngăn tủ được thiết kế độc lập thích hợp cho việc luân phiên vào đỗ, dễ dàng cọ rửa khử trùng

10.    Thiết kế linh hoạt có thể dùng điện 1 pha và 3 pha
Sử dụng vật liệu Nano kháng khuẩn, gíup cho giá và toàn bộ máy trong quá trình ủ giá không bị nhiễm khuẩn và mầm bệnh.
Giá đỗ khi ra thành phẩm có thân mập, trắng, giòn, ngọt và thơm.

11.  Bộ máy hoạt động hoàn toàn tự động, giá đỗ phát triển nhanh, đều, tự nhiên mà không mất nhiều công sức chăm sóc, tiết kiệm thời gian, nhân lực , năng suất cao. Để có sản lượng từ 300-500kg giá đỗ/ ngày chỉ cần 1-2 người làm.

 

II. LẮP MÁY LÀM GIÁ ĐỖ

Bước 1. Cấp điện:

a.     Lắp điện 1p 220V vào máy, các đầu dây của máy như; dây cảm biến nhiệt độ, dây kết nối máy bơm nước, dây kết nối với thanh nhiệt. Tất cả các đầu dây này đều có số. Số của dây là số nào thì lắp vào đúng số trên hộp điều khiển.

b.     Cung cấp nguồn điện vào cho máy chắc chắn, đầu nguồn cấp dùng Atomat chống điện giật và phòng điện chập sẽ được bảo vệ an toàn.

c.      Dây điện cấp vào phải đủ chịu tải là 2,5#

Lưu ý:Thân máy làm giá bắt buộc phải được đấu tiếp mát, phòng khi chạm điện ra ngoài gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Bước 2. Cấp nước:

a.     Nguồn nước cấp vào máy phải đảm bảo các tiêu chuẩn là sạch, không có các tạp chất, hóa chất độc hại.

b.     Nguồn nước phải đảm bảo mát ở nhiệt độ khoảng 24 độC

c.      Đấu nước  vào trong bể chứa nước, đầu nước vào phải có khóa để khi cọ rửa bề có thể khóa lại được.

d.     Dùng băng tan để vặn các khớp và vòi phun, tránh nước chảy ra ngoài.

e.      Lắp đường thoát nước chảy ra các hệ thống thoát nước.

 

III. Quy trình làm giá 

 

Chỉ số tiêu chuẩn để chọn Giá đỗ xanh

 

Chọn Đậu  - chọn giá đỗ tươi xanh, có đủ 2 lá mầm, sáng màu, hoàn chỉnh, không sâu bệnh, không có nấm mốc, hạt không bị nép.

 

 

Bước 1. Rửa hạt giống:

a. Sử dụng nước máy hoặc nước giếng sạch để rửa đỗ.

 

b. Dùng thuốc khử trùng dạng bột, hòa vào nước theo tỷ lệ một thìa cho trẻ nhỏ ăn bột pha nước khử trùng cho 20kg đậu. Sau đó trộn đều và ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra,rửa sạch.

 

 

 

  • Bước 2. Ngâm hạt giống:

    a. Ngâm hạt giống trong nước 75-80 ℃, (giữ nhiệt độ ở khoảng 45 ℃) .Trộn chúng để đảm bảo tất cả các hạt được thấm đều (Lượng nước gấp 2 lần hạt giống).

     b. Xốc lên đều sau 10 phút rồi chọn các hạt đậu hỏng ra cho đến khi không có còn các hạt đậu hỏng, đậu lép và không có tạp chất còn lại (che đậy chúng để giữ ấm trong mùa đông). trộn chúng một lần một giờ và trong vòng 4 giờ đến 6 giờ cần trộn bốn lần cho đến khi các hạt giống được trộn đều. Sau đó đặt chúng vào trong khay.


  • Bước 3. Đưa đậu vào khay máy:

    a.     Sắp xếp giá đỗ từ trên xuống dưới trong khay máy. Các khay đậu mới xếp ở khay trên. Giá đỗ sắp thành phẩm là ở phía dưới. (Giúp cho các hạt giống giá đỗ mới không bị ảnh hưởng bởi các mầm giá đỗ)

  • Khoảng thời gian ngừng phun cho mỗi lần: 80 – 100 phút vào mùa hè, 200-240 phút vào mùa đông (Tùy từng khu vực có nhiệt độ khác nhau để đặt thời gian phun và thời gian nghỉ khác nhau sao cho phù hợp).

    Thời gian phun: 20 giây khi đặt ở thời gian ngừng phun 80-100 phút, 60-90 giấy khi đặt ở thời gian ngừng phun 200-240 phút (Tùy nhiệt độ của từng môi trường khu vực khác nhau để đặt thời gian cho phù hợp).

    Nhiệt độ nước tốt nhất là: 24 ℃(22 ℃trong mùa hè)

     

    Nhiệt độ của máy: 21 ℃(20 ℃trong mùa hè) đến 27 độ C.

  •  

  •  

  • Bước 4 Khử trùng :

    a.     Việc khử trùng các dụng cụ: Tất cả các dụng cụ phải được khử trùng sạch sẽ, chống nấm mốc, sâu bênh bám trong tủ và trên khay. Tất cả các khay sau khi lấy giá thành phẩm xong phải khử trùng sạch để sử dụng tiếp. (sanitiser là bột khửtrùng thích hợp)

    b. Đặc biệt 一Trong khu vực sản xuất chỉ có nhân viên,  tránh người lạ mang những mầm bệnh từ bên ngoài vào làm cho giá đỗ mắc bệnh.

    c. Giữ môi trường và thiết bị sạch sẽ. Công nhân không được chạm vào đậu khi có mỡ và hóa chất (nếu có).

    d. Khử trùng không khí trong nhà một lần một tuần. Phương pháp: trộn 1 kg nước với 50 gram bột khử trùng. Sau đó phun đều.

     

    e. Khử trùng trường hợp chăn nuôi: Các trường hợp nuôi dưới ánh sáng mặt trời trong 1 ngày Sau đó đặt nó trong 10 kg nước với 250g bột khử trùng, sau khi khay khử trùng có thể sử dụng trong vòng 8 giờ (nước khử trùng có thể sử dụng trong vòng 15 ngày)

  • Bước 5.Thu hoạch:

    Rửa giá đỗ thành phẩm trong bể nước sạch,

    Lọc các lớp vỏ rồi bán chúng khi đã loại bỏ hết vỏ.

     

     (Chú ý: khay làm đỗ xanh và khay làm mầm đậu nành không được sử dụng chung)