Tìm đại lý, nhà phân phối đồng hành cùng Fumak

Tuyển npp

Do nhu cầu phát triển và mở rộng kinh doanh trên cả nước nên nhiều doanh nghiệp, thương hiệu hay các cửa hàng kinh doanh cần tìm đại lý phân phối và tìm nhà phân phối bán hàng online độc quyền với mức chiết khấu cao, phù hợp với những người tìm kiếm một công việc kiếm thêm thu nhập mà không muốn bị gò bó thời gian. Những năm gần đây, internet phát triển mạnh với các trang mạng xã hội nổi tiếng như faebook, zalo, instagram,….được nhiều người sử dụng nên việc kinh doanh thông qua các trang mạng trở nên phổ biến. Nắm bắt được xu hướng mua hàng thông qua internet của người tiêu dùng, các doanh nghiệp sử dụng hình thức phân phối bán hàng online độc quyền giúp sản phẩm của mình trở nên phổ biến hơn trên khắp mọi miền đất nước, đồng thời tạo được cơ hội việc làm kiếm thêm thu nhập cho nhiều người. Nếu bạn đang muốn bán hàng online để kiếm thêm thu nhập thì việc trở thành đại lý phân phối, nhà bán hàng online độc quyền là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Hãy cùng Fumak.vn tham khảo cách trở thành đại lý phân phối và nhà phân phối bán hàng online độc quyền dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích chuẩn bị cho quá trình bán buôn của mình nhé.

Phần 1: Nhà đại lý phân phối có quyền lợi gì?

 • 1.1. Chiết khấu cao

Khi làm đại lý phân phối của một sản phẩm, thương hiệu thì một trong những lợi ích mà bạn sẽ nhận được đó chính là tỷ lệ chiết khấu phần trăm trên giá thành của sản phẩm.

 • 1.2. Giá cạnh tranh

Do các sản phẩm mà bạn bán được cung cấp trực tiếp từ công ty và không mua lại qua trung gian nào nên giá bán sản phẩm sẽ hấp và có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường và có thể trở thành shop bán sỉ

 • 1.3. Hỗ trợ về thông tin sản phẩm

Các đại lý được hỗ trợ giải đáp những phản hồi của khách hàng về sản phẩm qua điện thoại. Tìm nhà phân phối xong thì họ sẽ được tham gia khoá đào tạo định kỳ về sản phẩm, công nghệ và kiến thức bán hàng do công ty tổ chức. Sẽ được hỗ trợ đào tạo riêng nếu có yêu cầu.

Cần Tìm Đại Lý Phân Phối & Tìm Nhà Phân Phối độc quyền tại Việt Nam phần 1
 • 1.4. Hỗ trợ về hàng hóa

Đổi hàng: Trong vòng 7 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn, Quý đại lý sẽ được đổi hàng mới nếu sản phẩm được xác định thuộc lỗi của nhà sản xuất, chi phí vận chuyển do đại lý chịu.

Trả hàng: Trong trường hợp hàng hóa, giá cả không đúng với thỏa thuận mua hàng, Quý đại lý có quyền trả lại hàng.

 • 1.5. Hỗ trợ về PR – Marketing
  • Được hỗ trợ hệ thống website phục vụ cho công việc bán hàng
  • Được hỗ trợ quảng cáo qua phương tiện internet, các phương tiện khác (nếu có)… Thông tin về Quý đại lý sẽ được quảng cáo cùng nhà phân phối trên các phương tiện thông tin đại chúng (nếu có).
  • Được tham gia tất cả các chương trình khuyến mãi và thúc đẩy bán hàng
  • Được cấp giấy chứng nhận là đại lý chính thức
  • Được update thông tin về giá cả thị trường sỉ, thông tin hàng hoá, sản phẩm, các chương trình marketing, các tài liệu thúc đẩy bán hàng.
  • Hai bên cũng nhau phối hợp để xuc tiến, quảng bá và bán các sản phẩm thông qua các hình thức như đăng thông tin sản phẩm mới, sản phẩm có khuyến mãi, sản phẩm nổi bật, đăng logo thương hiệu sản phẩm, nhà sản xuất và nhà cung cấp.

Phần 2: Thủ tục làm đại lý độc quyền

Theo Luật thương mại: Đại lý mua bán hàng hóa là hành vi thương mại, theo đó bên giao đại lý và bên đại lý thỏa thuận việc bên đại lý nhân danh mình mua hoặc bán hàng cho bên giao đại lý để hưởng thù lao. Hàng hóa của đại lý mua bán phải phù hợp với giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các bên. Đại lý bán hàng là việc bên đại lý nhận hàng của bên giao đại lý để bán và hưởng thù lao do bên giao đại lý trả trên cơ sở thỏa thuận giữa các bên.

 • 2.1. Các loại hình thức đại lý

Đại lý hoa hồng là hình thức đại lý mà bên đại lý thực hiện việc mua, bán hàng theo giá mua, giá bán do bên giao đại lý ấn định để được hưởng hoa hồng. Mức hoa hồng được tính theo tỷ lệ phần trăm do các bên thỏa thuận trên giá mua, giá bán hàng hóa.

Đại lý bao tiêu là hình thức đại lý mà bên đại lý thực hiện việc mua, bán trọn vẹn một khối lượng hàng giá sỉ do bên giao đại lý ấn định để được hưởng thù lao. Mức thù lao được hưởng là mức chênh lệch giữa giá mua, giá bán thực tế so với giá do bên giao đại lý ấn định.

Đại lý độc quyền là hình thức tìm đại lý mà tại một khu vực nhất định bên giao đại lý chỉ giao cho một đại lý mua, bán một hoặc một số mặt hàng.

Tổng đại lý mua bán hàng hóa là hình thức đại lý mà bên đại lý tổ chức một hệ thống đại lý trực thuộc để thực hiện việc mua bán hàng hóa cho bên giao đại lý. Tổng đại lý đại diện cho hệ thống đại lý trực thuộc. Các đại lý trực thuộc hoạt động dưới sự quản lý của tổng đại lý và với danh nghĩa của tổng đại lý.

 • 2.2. Các thủ tục cần thiết mở đại lý

Việc làm đại lý mua bán hàng hóa chuyên sỉ phải được xác lập bằng hợp đồng. Hợp đồng đại lý phải được lập thành văn bản với những nội dung chủ yếu sau đây:

 • Tên, địa chỉ của các bên;
 • Hàng hóa đại lý;
 • Hình thức đại lý;
 • Thù lao đại lý;
 • Thời hạn hiệu lực của hợp đồng đại lý.

Quyền và nghĩa vụ của bên đại lý (người mở đại lý):

Bên đại lý có những quyền sau đây:

 • Lựa chọn và ký kết hợp đồng đại lý với một hoặc nhiều bên giao đại lý;
 • Yêu cầu bên giao đại lý giao hàng hoặc tiền theo hợp đồng đại lý; nhận lại tiền ký quỹ hoặc giấy tờ về tài sản thế chấp nếu có khi kết thúc hợp đồng đại lý;
 • Yêu cầu bên giao đại lý hướng dẫn, cung cấp thông tin và các điều kiện khác có liên quan để thực hiện hợp đồng đại lý;
 • Hưởng thù lao, các quyền và lợi ích hợp pháp khác do hoạt động đại lý mang lại.

Bên đại lý có những nghĩa vụ sau đây:

 • Mua, bán hàng theo giá do bên giao đại lý và bên đại lý thỏa thuận trong hợp đồng đại lý;
 • Thực hiện đúng các cam kết trong hợp đồng đại lý về giao nhận tiền, hàng với bên giao đại lý;
 • Ký quỹ hoặc thế chấp tài sản nếu có cho bên giao đại lý theo thỏa thuận trong hợp đồng đại lý;
 • Thanh toán cho bên giao đại lý tiền bán hàng đối với đại lý bán hàng; giao hàng đối với đại lý mua;
 • Ghi tên thương mại, biển hiệu của bên giao đại lý và tên hàng hóa tại điểm mua bán hàng;
 • Bảo quản hàng hóa, chịu trách nhiệm về số lượng, chất lượng, quy cách hàng hóa sau khi nhận đối với đại lý bán sỉ hoặc trước khi giao đối với đại lý mua theo hợp đồng đại lý;
 • Chịu sự kiểm tra, giám sát của bên giao đại lý và báo cáo tình hình hoạt động đại lý với bên gia đại lý;
 • Chịu trách nhiệm trước bên giao đại lý và trước pháp luật về việc thực hiện hợp đồng đại lý.
Cần Tìm Đại Lý Phân Phối & Tìm Nhà Phân Phối độc quyền tại Việt Nam phần 2

Phần 3: Lợi ích của việc bán hàng online?

Như các bạn biết đấy, hiện nay internet đang phủ sóng khắp thế giới và thị trường kinh doanh online đang phát triển rất mạnh mẽ. Có tới hơn 80% người ở Việt Nam sử dụng internet và họ chọn tìm kiếm thông tin qua internet. Như vậy nếu như bạn muốn kinh doanh thì tìm đại lý kinh doanh bán hàng online sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi nhuận. Những ưu điểm sau đây sẽ cho bạn thấy điều đó.

 • 3.1. Tiết kiệm chi phí

Bán hàng trên mạng bạn không phải tốn nhiều chi phí để mở cửa hàng, chịu thuế, tiền thuê nhân viên, mặt bằng v.v… Bạn chỉ cần tạo một trang web bán hàng và bỏ thời gian ra để viết bài quảng cáo, tạo nội dung hấp dẫn thu hút mọi người. Nếu kinh doanh thành công có thể tuyển đại lý để mở rộng thị trường.

 • 3.2. Dễ dàng tiếp cận mọi người

Nếu bạn thiết kế website bán hàng chuẩn SEO thì trang web bán hàng của bạn sẽ dễ dàng nằm trên bảng xếp hạng Top 10 của các công cụ tìm kiếm. Khi khách hàng có nhu cầu thì họ chỉ cần search trên Google thì sẽ ra trang web của bạn. Việc tiếp cận khách hàng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • 3.3. Không phải chịu nhiều áp lực, thời gian thoải mái

Bán hàng online shop chuyên sỉ bạn sẽ linh động được thời gian rảnh, không phải chịu áp lực cho các khoản chi phí, thời gian làm, doanh thu,v.v.. Bạn chỉ cần dùng điện thoại smartphone có kết nối wifi là bạn có thể bán hàng, tư vấn cho khách hàng bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

 • 3.4. Tích hợp sẵn nhiều công cụ quảng cáo

Trên trang Fanpage Facebook hay website đều tích hợp các công cụ hỗ trợ cho việc marketing online hiệu quả giúp cho trang của bạn được xuất hiện rộng rãi và tiếp cận được lượng lớn khách hàng.

Phần 4: Tiêu chí tuyển chọn nhà phân phối

 • 4.1. Không mâu thuẫn quyền lợi

Lý tưởng nhất là tìm đại lý phân phối độc quyền, chỉ tập trung kinh doanh sản phẩm cho riêng một nhà sản xuất. Nếu không thiết lập được nhà phân phối độc quyền, nhà sản xuất có thể chấp nhận để nhà phân phối kinh doanh những sản phẩm khác, miễn không phải là của đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mình.

 • 4.2. Có khả năng về tài chính

Tìm đại lý bán hàng cần phải có khả năng tài chính đủ để đáp ứng được nhu cầu đầu tư cho hàng hoá ,công nợ trên thị trường và các trang thiết bị phục vụ cho việc phân phối như kho bãi, phương tiện vận tải, máy móc quản lý…

Cần Tìm Đại Lý Phân Phối & Tìm Nhà Phân Phối độc quyền tại Việt Nam phần 3
 • 4.3. Kinh nghiệm phân phối

Tốt nhất, nhà sản xuất nên chọn các nhà phân phối đã có kinh nghiệm kinh doanh hoặc phân phối hang hoá trong cùng lĩnh vực với mình. Kiến thức và các mối quan hệ với hệ thống phân phối hàng, với hệ thống quản lý của địa phương là thế mạnh của nhà phân phối mà nhà sản xuất cần tận dụng và dựa vào.

 • 4.4. Bộ phận phân phối độc lập

Khi nhà sản xuất hỗ trợ lương và tiền thưởng cho nhân viên bán hàng, nhất thiết nhà phân phối phải có bộ phận bán hàng riêng biệt, chỉ phục vụ cho lợi ích của nhà sản xuất. Việc quản lý và sử dụng kho bãi có thể chung với các mặt hàngcủa các công ty khác, nhưng công việc phân phối phải riêng biệt. Bộ phận phân phối này phải được theo dõi bằng hệ thống quản lý và báo cáo riêng.

 • 4.5. Khả năng hậu cần

Nhà phân phối phải thiết lập được hệ thống giao nhận từ các kho của mình đến tất cả những cửa hàng trong khu vực được chỉ định. Hàng hoá phải được giao theo đúng thời hạn quy định. Một số nhà sản xuất còn có thể yêu cầu nhà phân phối phải có khả năng chuyên chở hang hoá từ kho của nhà sản xuất.

 • 4.6. Kho chứa hàng

Nhà phân phối phải có đủ chỗ để chứa hàng, bảo đảm không để thiếu hụt hay thất thoát hàng trong bất kỳ trường hợp nào. Độ lớn của kho hàng phụ thuộc vào tốc độ luôn chuyển của hàng hoá, tần suất đặt hàng của nhà phân phối với công ty sản xuất và thời gian giao hàng.

 • 4.7. Khả năng quản lý

Nhà phân phối phải điều hành, quản lý được các bộ phận hỗ trợ cho phân phối như: kế toán, hậu cần, tin học… một cách nhịp nhàng và đồng bộ. Nhà phân phối cũng cần phải có hệ thống thông tin và tin học quản lý đủ mạnh để đáp ứng được yêu cầu của nhà sản xuất về phương thức đặt hàng, các loại số liệu báo cáo bán hàng và tồn kho.

 • 4.8. Tư cách pháp nhân

Nhà phân phối phải là một pháp nhân theo Luật pháp Việt Nam, có chức năng phân phối hàng hoá. Đối với các mặt hàng kinh doanh đặc biệt, có quy định riêng của Nhà nước, nhà phân phối còn phải đáp ứng đủ các yêu cầu hoặc quy định này.

 • 4.9. Sự nhiệt tình và tinh thần hợp tác

Sự nhiệt tình và tinh thần hợp tác trong việc triển khai mọi chính sách phân phối của nhà sản xuất cũng là một tiêu chí chọn lựa quan trọng mà các nhà sản xuất đều quan tâm trong quá trình xây dựng hệ thống phân phối.

Phần 5: Ưu và nhược điểm của nhà phân phối

Mô hình nhà phân phối là điều hầu như ai cũng ngắm đến vì lợi ích khá nhiều nhưng trở ngại cũng không phải nhỏ

 • 5.1. Ưu điểm
  • Thị trường không có sự cạnh tranh nội bộ – an tâm đầu tư
  • Hỗ trợ của công ty có thể đạt tối đa
  • Uy tín và ảnh hưởng đối với khu vực quản lý khá tốt
  • Nếu xây dựng thành công hệ thống bán hàng và giao hàng sẽ có quyền lực đàm phán phân phối kg chỉ 1 loại hàng mà nhưng mặt hàng liên quan khá mạnh
 • 5.2. Nhược điểm
  • Vốn đầu tư và lượng tiền mặt lớn.
  • Áp lực doanh thu và sản lượng cao
  • Đầu tư phương tiện vận tải lớn, đầu tư kho bãi nhiều….
  • 5 ăn 5 thua – Đặc biệt nếu công ty không hỗ trợ tốt về chính sách cũng như tiếp thị thị trường.
  • Thời gian hoàn vốn khá lâu, trong trường hợp sản phẩm chứ có danh tiếng thì thời gian phủ thị trường sẽ càng lâu.
  • Nếu chính sách của nhà sản xuất không tốt hoặc biến động liên tục có thể dẫn đến tăng lượng tồn kho…

Fumak hiện nay vẫn đang và luôn tìm kiếm đại lý, nhà phân phối đồng hàng cùng mình. Với kinh nghiệm gần 20 năm tại Việt Nam chúng tôi cam kết sẽ đem đến sự an tâm khi tin tưởng đến chúng tôi.

Xem thêm các sản phẩm khác của Fumak tại đây

Fanpage Facebook: Fumak Việt Nam

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0901700103

Liên hệ Zalo để làm nhà phân phối: 0368928791

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping